1.ได้พบกับผู้คนหลักหลาย

เเน่นอนว่าถ้าคุณไปเรียนต่อต่างประเทศต้องได้พบเจอกับผู้คนหลากหลาย ไม่เพียงเเค่ได้พัฒนาทักษะการอยู่ร่วมกัน แต่ยังทำให้คุณได้เจอมิตรเเท้

2.ลองกินอาหารรสชาติใหม่ๆ

เเต่ละประเทศมีอาหารรสชาติ กลิ่น และหน้าตาไม่เหมือนกันถ้าหากคุณเป็นคนชื่นชอบทานอาหารรสชาติใหม่ๆที่ต่างจากเดิม การไปเรียนต่อต่างประเทศเป็นอีกหนทางหนึ่งที่จะทำให้คุณไม่ผิดว่าเเน่นอน

3.รู้จักพึ่งพาตัวเอง

การใช้ชีวิตในต่างประเทศ เป็นบททดสอบที่ดีที่สุดในเรื่องของการพึ่งพาตัวเอง สอนให้คุณรู้จักการเอาตัวรอด และเรียนรู้ควบคู่กันไป

4.เป็นผู้ใหญ่ขึ้น

การใช้ชีวิตคนเดียวในต่างแดน ทำให้คุณได้ก้าวสู่ความเป็นผู้ใหญ่เร็วขึ้น เพราะการได้ทำในสิ่งที่คุณไม่เคยทำมาก่อน ทั้งการจัดการทุกสิ่งด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทำงาน การทำอาหาร ซักเสื้อผ้า ประสบการณ์เหล่านี้ทำให้คุณโตและเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น

5.ได้รับประสบการณ์ชีวิต

หนึ่งในเหตุผลที่ดีที่สุดในการศึกษาต่อต่างประเทศคือการได้รับประสบการณ์ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการรับมือสถานการณ์ที่ไม่คาดฝัน รวมทั้งการพึ่งพาตัวเอง

6.ยกระดับใบสมัครงานของคุณ

งานสำหรับบัณฑิตจบใหม่มาอาจจะมีไม่มาก แต่ถ้าคุณจบนอกมา ความรู้ ประสบการณ์เเละทักษะในต่างแดนจะช่วยยกระดับโปรไฟล์ของคุณให้มีความโดดเด่นมากขึ้น

7.ค่าเรียนถูกกว่า

ข้อนี้ขึ้นอยู่กับว่าคุณไปศึกษาต่อที่ประเทศไหน มีหลายเมืองในเอเชีย ยุโรป พบข้อมูลว่ามีมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงดังที่คุณสามารถไปเรียนได้ โดยไม่ต้องจ่ายแพงขนาดนั้น

8.เรียนรู้เเนวคิดที่เป็นสากล

เมื่อไปต่างประเทศเเล้วคุณจะได้เรียนรู้ทั้งในการทำงาน การเรียน เเละการใช้ชีวิต ที่เป็นเเนวคิดที่เป็นสากล

9.ได้เข้าถึงความเเตกต่างทางวัฒนธรรมได้จริง

ทุกประเทศมีวัฒนธรรมที่เเตกต่างกันออกไปมีทั้งดีเเละไม่ได้ดี เราสามารถนำสิ่งที่ดีมาเรียนรู้และบอกกล่าวคนอื่น ส่วนสิ่งที่ไม่ดีก็อย่าไปทำตาม

10.ย้อนมองดูตัวเองในมุมที่ต่างไป

เรายอมรับวัฒนธรรมของเรา แต่การใช้ชีวิตในประเทศอื่น ก็มีวัฒนธรรมของประเทศนั้นๆ จะช่วยให้เรามองเห็น ความแตกต่างระหว่างวัฒนธรรม และได้พัฒนาความคิดเห็นของตัวเอง มากกว่ายอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นไปตามกระเเสสังคม

โครงการออเเพร์ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับน้องๆที่สนใจอยากไปเรียนภาษา และวัฒนธรรมในต่างเเดน ในค่าใช้จ่ายที่ไม่ได้สูงมากก็ไปได้ค่ะ

 

ที่มา https://www.thaistudyabroad.com/%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%A8/25-reasons-study-abroad/