สัมภาษณ์ ออแพร์บี ขั้นตอนการสมัครและการแมทโฮสแฟมิลี่เนเธอร์แลนด์

– ทำไมถึงสนใจโครงการออแพร์ คิดว่าจะได้รับประโยชน์อะไรบ้างจากการเข้าร่วมโครงการ

เพราะอยากพัฒนาตนเอง ทั้งด้านประสบการณ์การใช้ชีวิตในต่างแดน การช่วยเหลือตนเอง การไปเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมใหม่ๆ คิดว่าการได้เข้าร่วมโครการ จะทำให้ตัวเองเติบโตขึ้น มีทักษะในการใช้ชีวิต การช่วยเหลือตนเอง ช่วยในการกล้าแสดงออก หรือการแก้ไขปัญหาด้วยตนเอง อีกทั้งยังได้ซึมซับวัฒนธรรมใหม่ๆ หรือได้เรียนรู้ภาษาต่างประเทศเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังได้เพื่อนใหม่ๆในสังคมใหม่ๆเพิ่มมากขึ้น และการเข้าร่วมโครงการออแพร์ จะทำให้มีประโยชน์ สามารถนำประสบการณ์มาประยุกต์ใช้ต่ออาชีพการทำงานในอนาคต

– ทำไมถึงตัดสินใจสมัครกับบีเลิฟด์ไทยออแพร์ค่ะ

จากการค้นหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต จากทั้งรีวิวจากออแพร์คนอื่นๆ เพจเฟสบุคของบีเลิฟด์ไทยออแร์ที่มีการอัพเดทข่าวสาร และให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่จะเข้าร่วมโครงการ หรือการโทรไปสอบถามข้อมูลจากทางพี่ๆบีเลิฟด์ ซึ่งพี่ๆเต็มใจและให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์อย่างเต็มที่ ทำให้เชื่อมั่นในบีเลิฟด์และเลือกสมัครกับที่นี่

– ขั้นตอนการทำเอกสารใช้เวลานานกี่เดือน และระยะเวลาการแมท ยากมั้ยค่ะ กว่าจะได้แมท

เนื่องจากเป็นคนไม่ค่อยกระตือรือร้นเท่าไหร่ ทำให้ใช้เวลาสักพักในการเตรียมเอกสาร ประมาณ 4-5 เดือนได้ แต่หลังจากรวบรวมเอกสาร และออนไลน์โปรไฟล์แล้ว ใช้เวลาไม่เกินอาทิตย์ก็มีโฮสมาวิว สุดท้ายได้แมทภายในเวลา 1 เดือนกว่าๆกับโฮสบ้านที่ 2 ซึ่งถือว่าเร็วมาก กับโฮสบ้านที่ 2 ได้นัดเจอและสัมภาษณ์ที่กรุงเทพ และรู้ผลในวันนั้นเลยว่าโฮสตัดสินใจที่จะแมทด้วย

– อยากให้น้องพูดถึงระบบ การทำงานและการให้ข้อมูลต่างๆ ของบีเลิฟด์ไทยออแพร์ที่ให้บริการกับผู้สมัครเข้าร่วม โครงการ ที่น้องได้รับและทำให้ประทับใจค่ะ??

ทางบีเลิฟด์ทำงานค่อนข้างรวดเร็ว และช่วยเหลือผู้สมัครเต็มที่ แม้นอกเวลาทำการ สามารถโทรไปสอบถามข้อมูลได้ตลอด และพี่ๆก็ช่วยเหลือเป็นอย่างดี การทำงานด้านการแมท หรือเอกสารต่างๆ มีระบบการทำงานที่รวดเร็ว เหมาะสม การแจ้งข้อมูลข่าวสาร มีทั้งการส่งอีเมล การแจ้งผ่านแอพลิเคชั่น หรือการแจ้งทางโทรศัพท์ ทำให้ผู้สมัครเข้าถึงข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว สะดวก ในการนัดสัมภาษณ์กับโฮสก็มีถามถึงความสมัครใจของผู้สมัครด้วย สามารถเลือกโฮสที่เราถูกใจได้ ทำให้ค่อนข้างสบายใจ ในการคุยกับโฮสแต่ละบ้านค่ะ

– บริการการแมท และการจัดส่งเอกสารดำเนินวีซ่าเป็นอย่างไงบ้างค่ะ

เป็นระเบียบขั้นตอนดี และมีความรวดเร็ว ทีมงานมีการตรวจข้อมูลป้องกันความผิดพลาดอย่างละเอียด ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้สมัครเป็นอย่างดี รวมถึงให้ข้อมูล ขั้นตอน วิธีต่างๆละเอียด เข้าใจง่าย

– คิดว่าหลังจากจบโครงการแล้วน้อง อยากจะทำอะไรต่อค่ะ

อาจจะเข้าร่วมโครงการกับทางออแพร์เพิ่ม หรืออาจจะกลับมาเรียนต่อทางด้านปริญญาโทเพิ่มพร้อมทำงานไปด้วย

– สุดท้ายนี้ มีอะไรอยากแนะนำน้องๆ ที่สนใจในโครงการออแพร์บ้างค่ะ

สมัครกับทางบีเลิฟด์ ได้แมทเร็วจริง พี่ๆทีมงานช่วยเหลือเต็มที่ ไม่ผิดหวังในการเลือกเลย โฮสก็เยอะมากๆ เราสามารถเลือกโฮสที่ถูกใจได้ ไม่ใช่แค่รอโฮสเลือกเรา ทางทีมงานจะถามถึงความสมัครใจของเราทุกครั้งที่ส่งโปรไฟล์โฮสมาให้ดู ถ้าเราโอเค และโฮสก็โอเคกับเรา ก็จะทำการนัดสัมภาษณ์กัน ซึ่งง่าย และเร็วมากๆ แนะนำให้ลองสมัครกับทางบีเลิฟด์ไม่ผิดหวังจริงๆค่ะ
ภัทรภร เต็มสินสกุล (บี)
24/11/2017