Au Pair Testimonial

Kloy Angkhana

เที่ยวเบลเยี่ยม

+ Au Pair Program :BL
+ City : Sint-Pieters-Leeuw
+ Year Attended : 2012
Chiang Mai University

ทำไมถึงสนใจโครงการออแพร์ ?

ออแพร์เป็นโครงการที่สามารถตอบสนองความต้องการของตัวเองได้ ด้วยความที่เราเป็นคนคิดบวก ชอบอะไรใหม่ๆ ท้าทาย ท่องเที่ยว ผจญภัย อีกทั้งระหว่างการเป็นออแพร์ยังมีเงินและงานเล็กๆน้อยๆให้อีก แล้วยังสามารถอยู่ต่างประเทศได้เป็นปี เรียนรู้ภาษาใหม่ๆ วัฒนธรรมใหม่ๆ มีข้าวฟรี มีที่พัก ถือว่าคุ้มมากๆๆ กับการลงทุนด้วยงบประมาณที่มีอย่างจำกัดและน้อยนิด ณ ตอนนี้ค่ะ

คิดนานไหมก่อนจะตัดสินใจสมัครโครงการกับทางบีเลิฟด์ไทยออแพร์ ?

คิดไม่นานเลย เพราะรู้จักและสนใจการเป็นออแพร์มาหลายปีแล้ว พอมีข้อมูลอยู่และบังเอิญเบื่อกับงานประจำที่ทำแบบซ้ำๆ เหมือนเดิมทุกวัน ทำให้เรารู้ตัวว่าถ้าเราเป็นแบบนี้บ่อยๆ แย่แน่ๆ เลยกับมามองตนเอง ทบทวนว่าอะไรที่เราอยากทำ หรือว่าตอนนี้เราอยากทำอะไร และอะไรที่พอเป็นไปได้บ้าง หรือสามารถต่อยอดที่เราอยากทำได้บ้าง จึงตัดสินใจเป็นออแพร์เพราะอย่างน้อยการเป็นออแพร์คือได้พัฒนาภาษาแน่ๆ จึงโทรไปสอบถามรายละเอียด ยอมรับว่ากลัวถูกเอเจนซี่หลอกเหมือนกัน เพราะบีเลิฟด์เป็นเอเจนซี่ใหม่  แต่บังเอิญว่าวันที่สัมภาษณ์ระดับภาษาผ่านทางโปรแกรม Skype คนที่สัมภาษณ์เป็นรุ่นพี่ที่คณะ โลกช่างกลมจริง จึงตัดสินใจสมัครเลยค่ะ

เที่ยวเบลเยี่ยม

อะโตเมียม กรุงบรัสเซลล์

เที่ยวเบลเยี่ยม

วาฟเฟิลต้นตำรับจากเบลเยี่ยม

เที่ยวเบลเยี่ยม

วิวสวยๆ จากเบลเยี่ยมค่ะ

พูดถึงการทำงานและการให้ข้อมูลต่างๆ ของบีเลิฟด์ไทยออแพร์ที่ให้บริการกับผู้สมัครเข้าร่วมโครงการ ที่น้องได้สัมผัส ?

บีเลิฟด์ให้คำปรึกษาเรียกได้ว่าตลอด 24 ชั่วโมงเลย ตอบอีเมลล์เร็วมากค่ะ พี่ๆทีมงานน่ารักเป็นกันเอง ถามได้ทุกเรื่อง และคอยแจ้งตลอดว่าตอนนี้ดำเนินการถึงไหนแล้ว ระบบออนไลน์ของบีเลิฟด์ สะดวก ทำให้ผู้สมัคร สบาย มากกเลยค่ะ  เป็นการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาใช้ให้เกิดประโยชน์ได้ดีอย่างยิ่ง  สะดวกแก่ผู้สมัคร เป็นสำคัญเลย เริ่มจากการสมัครสัมภาษณ์ผ่านสไก ยกนิ้วให้เลย เพราะผู้สมัครไม่ต้องเสียค่าเดินทางและเวลา อย่างน้อยผู้สมัครก็จะมีกำลังใจว่าอย่างน้อย เริ่มต้นยังไม่เสียตังค์เลย ถามพี่ๆได้ทุกอย่างเลย หรือจะหาข้อมูลก่อนการสมัครที่ facebook มีเพื่อนๆ หลายคนให้พูดคุย แชร์กันอยู่ นอกจากนั้นไม่ว่าการตอบเมลล์ ตอบเร็วมาก นาทีต่อนาทีเลย และสุดท้ายมีอะไรอัพเดทที่เกี่ยวข้องกับผู้สมัครโดยตรงพี่ๆ จะติดต่อทันทีเลย ค่ะ ที่ประทับใจสุดๆ ก็ตอนที่พี่มลมาเที่ยวสงกรานต์ที่เชียงใหม่ แล้วบอกให้ส่งเอกสารผลตรวจสุขภาพตัวจริงด่วน เพื่อจะนำไปประทับตราที่สถานฑูตเบลเยี่ยมที่กรุงเทพ ซึ่งกลอยอยู่เชียงใหม่ พี่มลจะนำเอกสารไปประทับตราให้ที่สถานฑูตเบลเยี่ยมที่กรุงเทพ หลังจากกลับจากเที่ยวสงกรานต์  แต่กลอยไม่สามารถไปรับผลตรวจเองได้เพราะติดงานและอยู่ไกลจาก ร.พ. ประมาณร้อยกว่ากิโลได้  พี่มลก็อาสาไปรับผลตรวจสุขภาพให้เองเลยที่ ร.พ. ซึ่งเราไม่เคยเจอพี่มลเลย คุยกันทางโทรศัพท์กับอีเมลล์เท่านั้น  เรียกได้ว่าช่วยเหลือกันเท่าที่จะทำได้ทุกอย่างเลยจริงๆ เพื่อให้ผู้สมัครถึงฝั่งให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ต้องขอบคุณมากมากเลยนะค่ะ

 

ออแพร์เป็นโครงการที่สามารถตอบสนองความต้องการของตัวเองได้ ด้วยความที่เราเป็นคนคิดบวก ชอบอะไรใหม่ๆ ท้าทาย ท่องเที่ยว ผจญภัย

กลอย ออแพร์เบลเยี่ยม

ใช้เวลาจัดทำใบสมัครนานไหม ได้มีโอกาสคุยกับโฮสแฟมิลี่กี่ครอบครัว ?

สมัครกับบีเลิฟด์ ช่วงกลางเดือนมกรา เตรียมเอกสารต่างๆ ประมานเดือนกว่าๆ เพราะว่ามีประสบการณ์การเลี้ยงเด็กมาก่อนแล้ว ออนไลน์ประมานสิ้นเดือน ก.พ. ค่ะ ออนไลน์ได้สักอาทิตย์กว่าๆ ก็มีโฮสจากเนเธอร์แลนด์เข้ามาวิว แต่ก็ไม่ได้นัดคุยกับโฮสค่ะ  จากนั้นสักสี่ห้าวันก็มีโฮสเข้าวิวค่ะ เป็นโฮสเบลเยียม โฮสนัดคุยวันที่ 10 มีนาคม โฮสนัดคุยสไก แต่เราไม่ว่าง เลยนัดคุยกันอีกทีวันที่ 24 มีนา และแมทวันที่ 26 มีนาค่ะ ที่ตัดสินใจแมทเพราะว่า โฮสมีน้อง 2 คน คนโต 2 ขวบ คนเล็ก 3 เดือน เราบอกเค้าไปว่าเราชอบเลี้ยงเด็กโต ไม่ถนัดเลี้ยงเด็กอ่อน โฮสตอบว่าไม่เป็นไร เค้าจะค่อยๆสอน แรกๆก็ดูน้องคนโตไปก่อนประมาณเดือนกันยาน้องก็จะไป ร.ร. และรอให้ลงตัวแล้วค่อยมาช่วยดูน้องคนเล็ก คือเราบอกข้อเสียไปแล้วว่าเราไม่ถนัด แต่เค้าก็ยังจะช่วยสอนและรับข้อเสียเราได้ ก็เลยโอเคค่ะ

สุดท้ายนี้ มีอะไรอยากแนะนำน้องๆ ที่กำลังสนใจในโครงการออแพร์ ?

ต้องคิดบวกค่ะ มันต้องมีอะไรให้เราเจออีกเยอะแน่แน่ ทั้งสุข ทุกข์ปนกันไปเป็นเรื่องธรรมชาติค่ะ ยังไงก่อนตัดสินใจก็ปรึกษาคุณพ่อคุณแม่ก่อนนะค่ะ

 

Au Pair Testimonial

primi sui motori con e-max.it

Events and Activities

You are here: Home For Au Pair ​Au Pair Testimonial Kloy Angkhana