Au Pair Testimonial

Felly Wanlaya

ออแพร์นอร์เวย์

+ Au Pair Program :NO
+ City : Oslo
+ Year Attended : 2012

ทำไมถึงสนใจโครงการออแพร์ ?

เคยเป็นออแพร์อเมริกามาสองปี และมีประสบการณ์ที่ดีกับโครงการออแพร์ อยากมีโอกาสได้เรียนรู้ทางฝั่งยุโรป เลยตัดสินใจสมัครไปเป็นออแพร์ที่นอร์เวย์ เพราะอยากมีโอกาสท่องเที่ยวในแถบยุโรป

คิดนานมั้ยก่อนจะตัดสินใจสมัครโครงการกับทางบีเลิฟด์ไทยออแพร์ ?

ก่อนสมัครก็ดู ๆ อยู่หลายเอเจนซี่ แต่ที่เลือกที่บีเลิฟด์เพราะว่าค่าโครงการดูเหมาะสม และการบริการดีค่ะ ที่สำคัญจริงใจและน่าเชื่อถือ อันนี้เป็นสาเหตุหลักที่ตัดสินใจสมัครกับบีเลิฟด์ค่ะ

เที่ยวสวีเดน

ทะเลสาบน้ำแข็งที่สวีเดน

เที่ยวอเมริกา

Mt rushmore

ออแพร์อเมริกา

ดีใจได้เจอเทย์เลอร์ สวิฟต์ ตัวจริง

พูดถึงการทำงานและการให้ข้อมูลต่างๆ ของบีเลิฟด์ไทยออแพร์ที่ให้บริการกับผู้สมัครเข้าร่วมโครงการ ที่น้องได้สัมผัส ?

การให้บริการของบีเลิฟด์รวดเร็วมากกกกกกก เอาเป็นว่าไม่ต้องรอกันเลยทีเดียว เร็วจริงๆ ไม่ว่าจะดึกดื่นแค่ไหนก็ยังอยู่ตอบอีเมลล์ บีเลิฟด์ให้ข้อมูลที่เป็นจริงทำเรารู้สึกประทับใจในความจริงใจ คุยด้วยแล้วสบายใจ ข้อมูลที่ได้รับแน่นทุกซอกทุกมุม

 

เป็นโครงการที่ให้หลาย ๆ สิ่งกับเรา ทั้งความรู้และประสบการณ์ชีวิตเลย ฝึกความอดทน ได้เพื่อนใหม่ ๆ จากทุกมุมโลก ไปเที่ยวที่ ๆ ไม่เคยคิดว่าจะได้ไป ไม่มีโครงการไหนคุ้มค่าเท่า โครงการออแพร์

ฝัน  ออแพร์นอร์เวย์

ใช้เวลาจัดทำใบสมัครนานไหม ได้มีโอกาสคุยกับโฮสแฟมิลี่กี่ครอบครัว ?

ใช้เวลาเตรียมเอกสารไม่เกินเดือนค่ะ โปรไฟล์ได้ออนไลน์ช่วงปลาย ๆ กุมภาพันธ์ หลังจากออนไลน์ได้ไม่กี่วันก็ได้รับแจ้งว่ามีโฮสสนใจเราถึง 3 บ้าน ตอนนั้นดีใจกรี๊ดกร๊าดดดด!!! แต่พออ่านๆ ข้อมูลแล้วก็เข้าตาแค่บ้านเดียว จากเดนมาร์ก คุยตอบอีเมลล์ และได้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กัน 1 ครั้ง โฮสเกิดความเข้าใจผิดเรานิดหน่อย เลยไม่ได้แมทกับบ้านนี้ หลังจากนั้นมีบ้านที่ฝันชอบมากกกกกมาสัมภาษณ์ มีลูกคนเดียวกำลังจะคลอด ทำท่าจะแมท แต่อยู่ๆ ก็เงียบหายไป T__T เสียใจมากเพราะฝันชอบเด็กอ่อน แรกเกิดยิ่งน่ารักน่าเลี้ยง จากนั้นได้สัมภาษณ์กับโฮสแฟมิลี่อีกเยอะแยะมากมาย คุยไปได้ 3 ครอบครัวได้ จำไม่ได้แล้ว จำได้แค่ว่าคุยจนมึนเลย ไม่เข้าตาเราบ้าง เค้าไม่ตอบแมทบ้าง แต่สุดท้ายฝันก็มาเจอเนื้อคู่ที่แท้จริง 55555 จาก Oslo, Norway โฮส Mom โฮส Dad โทรไปคุยกับโฮสเมกันฝันเรียบร้อย สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับฝัน โฮสมัมเมกันฝันเค้าน่ารักมาก ให้ข้อมูลที่ทำให้โฮสนอร์เวย์ประทับใจ วันต่อมาเค้านัดสัมภาษณ์ทาง skype โฮสคุยกับฝันวันนั้นก็บอกว่าฝันน่าสนใจ และจะให้คำตอบเร็วที่สุดภายในวันศุกร์ ฝันตั้งตารอ ระหว่างรอฝันก็ได้คุยกับ ออแพร์คนปัจจุบันของบ้านนี้ เค้าบอกว่าโฮสน่ารักและดีกับเค้ามาก ฝันก็ดีใจมากที่ได้ยินแบบนั้น แล้วเค้าก็อีเมลมาบอกข่าวดี 

สำหรับน้องฝันเคยเป็นออแพร์เก่ามาก่อน แล้วสนใจอยากไปต่อที่ประเทศยุโรป มีอะไรแนะนำน้องๆ ที่สนใจในโครงการออแพร์ ?

อยากแนะนำว่าไปเลยค่ะ เป็นโครงการที่ให้หลาย ๆ สิ่งกับเรา ทั้งความรู้และประสบการณ์ชีวิตเลย ฝึกความอดทน ได้เพื่อนใหม่ ๆ จากทุกมุมโลก ไปเที่ยวที่ ที่ไม่เคยคิดว่าจะได้ไป ไม่มีโครงการไหนคุ้มค่าเท่า โครงการออแพร์ แล้วนะฝันว่า

เที่ยวนอร์เวย์

รูปปั้นสวยๆ จากออสโล

เที่ยวนอร์เวย์

สนุกกับหิมะที่ขั้วโลก

เที่ยวนอร์เวย์

ฉลองคริสมาสต์

สุดท้ายนี้ มีอะไรอยากแนะนำน้องๆ ที่กำลังสนใจในโครงการออแพร์ ?

การไปเป็นออแพร์เป็นเรื่องสนุกก็จริง แต่ก็อย่าลืมว่ามันก็คืองานอย่างหนึ่งที่ต้องใช้ทักษะ, ความสามารถ และความรับผิดชอบเหมือน ๆ กับงานอื่น ๆ การที่ต้องรับผิดชอบชีวิตลูกของโฮสไม่ได้เป็นเรื่องยากมากมาย แต่ก็ไม่ถือว่าง่ายซะทีเดียว เพราะฉะนั้นทำอะไรก็ต้องมีสติ เพราะถ้าพลาดขึ้นมาไม่สนุกแน่ ๆ เลย ยังไงขอให้น้องๆ ออแพร์รุ่นหลังโชคดี เดินทางปลอดภัย และมีความสุขกับการเป็นออแพร์นะค่ะ ^____^

 

Au Pair Testimonial

primi sui motori con e-max.it

Events and Activities

You are here: Home For Au Pair ​Au Pair Testimonial Felly Wanlaya