Au Pair Testimonial

Ink Arinchaphuk

ออแพร์เนเธอร์แลนด์

+ Au Pair Program :NL
+ City : Amsterdam
+ Year Attended : 2012
Kasem Bundit University

ทำไมถึงสนใจโครงการออแพร์ ?

เริ่มจากการที่อิ้งชอบเลี้ยงเด็ก และอยากมาเรียนภาษาคะ และคิดว่าเป็นการเดินทางมาใช้ชีวิตต่างแดนที่เราได้รับประโยชน์มากที่สุดคะ โครงการนี้ให้อะไรกับเรามากมาย เช่น ได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมต่างๆ.ได้ประสบการณ์ได้มาอยู่กับโฮสแฟมิลี่ชาวดัตท์ เปรียบเสมือนอีกคนหนึ่งในครอบครัวเขาเลยคะ อิ้งคิดว่าการทำงาน 30 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ซึ่งเป็นงานที่ง่ายและสบายมาก แถมยังได้เรียนภาษาดัตท์ ฟรี1คอร์ส มีโอกาสได้ท่องเที่ยวทั่วยุโรปและที่สำคัญเราได้นำอาหารไทยและสิ่งต่างๆเกี่ยวกับประเทศไทยมาเผยแพร่ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นคะ

คิดนานมั้ยก่อนจะตัดสินใจสมัครโครงการกับทางบีเลิฟด์ไทยออแพร์ ?

ได้อ่านข้อมูลบนเว็บไซต์ของทางบีเลิฟด์ไทยออแพร์ครั้งแรกรู้สึกชอบมากค่ะ เลยตัดสินใจสมัคร วันรุ่งขึ้นได้สัมภาษณ์กับเจ้าหน้าที่ อิ้งตัดสินใจสมัครกับทางบีเลิฟด์ไทยออแพร์ เพราะสามารถทำเอกสารทุกอย่างผ่านระบบออนไลน์ สำหรับอิ้งแล้ว รู้สึกว่าระบบนี้ทำให้ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทาง อิ้งได้ออนไลน์โปรไฟล์อย่างรวดเร็ว บางทีไม่สะดวกเดินทางไปที่สำนักงาน ก็ส่งเอกสารให้พี่ๆ ผ่านทางอีเมลล์ จากนั้นค่อยส่งตัวจริงตามไปทางไปรษณีย์ การกรอกเอกสารต่างๆ แบบฟอร์มของทางบีเลิฟด์ก็ทำได้เข้าใจง่ายคะ อีกทั้งอิ้งยังได้รู้จักเพื่อน พี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ ที่สนใจเข้าร่วมโครงการออแพร์ ได้ร่วมพูดคุยกันถึงเรื่องต่างๆ แลกเปลี่ยนความรู้กัน ผ่านทาง Facebook หรือว่าทาง Line

เที่ยวสเปน

บาร์เซโลน่า เมืองแห่งสถาปัตยกรรมสเปน

สวิตเซอร์แลนด์

เล่นสกีที่สวิตเซอร์แลนด์

เที่ยวฝรั่งเศส

เที่ยวพิพิธภัณฑ์ลูฟ ประเทศฝรั่งเศส

 

โครงการ ออแพร์ ทำให้มีโอกาสได้เผยแพร่วัฒนธรรม ทราบถึงความแตกต่างของ ขนบธรรม เนียม ในการเลี้ยงดูเด็ก และยังได้มีโอกาสท่องเที่ยว ไปในหลายประเทศในทวีปยุโรป

อิ้ง  ออแพร์เนเธอร์แลนด์

ใช้เวลารอโฮสแฟมิลี่นานไหม และได้มีโอกาสคุยกับโฮสแฟมิลี่กี่ครอบครัว ?

สรุปโดยรวมระยะเวลาตั้งแต่เริ่มสมัครเตรียมเอกสารและแมทกับโฮสแฟมิลี่ใช้เวลาเพียง 45 วันคะ มีโฮสแฟมิลี่ติดต่อมาสามบ้าน บ้านแรกมีลูกสามอยู่อาพาร์ทเม้นต์ พ่อแม่สูบบุหรี่ อิ้งเลยปฎิเสธไป บ้านแรกอยู่อัมสเตอดัม บ้านที่สองอยู่เมืองอะไรไม่รู้จำไม่ได้ค่ะ แต่บ้านหลังใหญ่ น่าจะนอกชานเมืองค่ะ มีลูกชายเจ็ดขวบกะกำลังท้องน้องอยู่อีกหนึ่งค่ะ เข้ามาดู แต่ว่าไม่ได้คุยกัน ส่วนโฮสแฟมิลี่ที่อิ้งตกลงแมทกัน มีลูกชายคนเดียวอายุ 4 เดือน บ้านอยู่ใกล้จอลเดิลพาร์คและแวนโก๊ะมิวเซี่ยมเดินสามนาทีถึงค่ะ ได้มีโอกาสคุยกันสองครั้งก็แมทเลย ช่วงนั้นอิ้งไปไหว้พระขอพรที่ฮ่องกงพอกลับมาพี่มลก็โทรบอกว่าบ้านที่สามจะขอคุยด้วย จากนั้นพอได้คุยกับโฮสแฟมิลี่ อิ้งก็รู้สึกดีและตัดสินใจแมทค่ะ

ตอนนี้อยู่ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์แล้วรู้สึกเป็นอย่างไรบ้างเป็นไปตามที่คาดหวังไว้ไหม ?

ประเทศเนเธอร์แลนด์ประชากร อัธยาศัยดี มีมนุษยสัมพันธ์ดีมาก มีน้ำใจ ยิ้มแย้ม ผู้คนรักความเป็นระเบียบ คนที่นี่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ดีคะ สำเนียงฟังง่าย สภาพอากาศ สิ่งแวดล้อม ที่นี่น่าอยู่มากคะ ร่่มรื่น มีสถานที่ท่องเที่ยวทั้งทางด้านศิลปะและสถานที่น่าในใจอื่นๆ อีกมากมายคะ

สุดท้ายนี้น้องอิ้งได้อะไรจากการเข้าร่วมโครงการออแพร์ ?

ได้ประสบการณ์ ที่เราไม่สามารถหาได้จากโครงการอื่นคะ ได้เพยแพร่และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมซึ่งกันและกัน ทำให้เราได้ทราบถึงความแตกต่างของขนบธรรมเนียมในการเลี้ยงดูเด็กคะ ได้พบปะพูดคุยกับเพื่อนๆหลายเชื้อชาติ ต่างภาษา ได้ความรู้ต่างๆมากมาย และเรายังได้มีโอกาสท่องเที่ยวในทวีปยุโรปด้วยคะ เราสามารถใช้ชีวิตอยู่ในต่างประเทศได้ด้วยค่าตอบแทนจากการทำงาน โดยที่เราไม่ต้องรบกวนทางบ้านด้วยค่ะ

เที่ยวฝรั่งเศส

มุมนี้ห้ามพลาดค่ะ

เที่ยวฝรั่งเศส

            เทศกาลคริสมาสต์

เที่ยวฝรั่งเศส

เที่ยวดีสนีย์แลนด์

 

 

Au Pair Testimonial

primi sui motori con e-max.it

Events and Activities

You are here: Home For Au Pair ​Au Pair Testimonial Ink Arinchaphuk